By Rio Dejunero On 12:58 AM | Categorized As | With

Trong tháng 9 này, phần 2 và 3 của siêu phẩm "Avatar" sẽ được bấm máy. Trong khi đó, phần 4 cũng đã nằm trong đầu của đạo diễn James Cameron.

Avatar là bộ phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại.

Với doanh thu 2,78 tỷ USD, Avatar (2009) đang là bộ phim nắm giữ kỷ lục là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại. Điều thú vị là xếp kế đó cũng là một siêu phẩm do đạo diễn tài danh James Cameron dàn dựng - Titanic (2,18 tỷ USD). Còn vị trí thứ ba thuộc về bộ phim The Avengers, sau 4 tháng ra rạp đã thu về 1,5 tỷ USD.

Tháng 10/2010, đạo diễn James Cameron đã ký với Hãng 20th Century Fox hợp đồng làm tiếp phần 2 và phần 3 của Avatar. Tháng 5/2012 vừa qua, trong một cuộc trả lời phỏng vấn, ông cho biết mình sẽ không nhận bất cứ phim nào khác, dành hết thời gian cho series Avatar, phim quay thêm đến 3 phần chứ không phải 2 như kế hoạch ban đầu. Thông tin này cũng được xác định bởi Sigourney Weaver - người thủ vai nhà nghiên cứu Grace.
Đạo diễn James Cameron chỉ đạo một cảnh quay khi thực hiện Avatar.
Mới đây, chia sẻ trên MTV nhân dịp tái bản siêu phẩm Titanic định dạng Blue Ray, đạo diễn James Cameron đã có câu trả lời chính thức. Ông cho biết hiện tại, ông đang chuẩn bị để thực hiện song song phần 2 và phần 3 của Avatar. Mặc dù chỉ mới là ý tưởng nhưng ông chắc chắn sẽ làm phần 4 và câu chuyện ở phần này được quay ngược thời gian, trở về thời điểm 35 năm trước những gì xảy ra trong Avatar, với bối cảnh chính là hành tinh Pandora. Hình thức này giống như Star Wars, chuyện trước kể sau và chuyện sau kể trước.
Bối cảnh chính trong phần thứ tư của Avatar là hành tinh Pandona.
Về lịch phát hành, mặc dù Hãng 20th Century Fox lên kế hoạch sẽ lần lượt ra mắt hai phần tiếp theo vào tháng 12/2014 và 12/2015 nhưng thông tin mới nhất từ nhà sản xuất Jon Landau cho biết vì nhiều lý do, khán giả yêu thích Avatar phải "dài cổ" thêm nữa, vì thời gian sớm nhất mà Avatar 2 có thể ra rạp là phải sang năm 2016.