By Rio Dejunero On 11:14 PM | Categorized As , | With

 


11 năm trước, họ đều là những diễn viên còn rất trẻ, tuổi mới ngoài hai mươi.


Thực hiện liền sau thành công của Công chúa Hoàn Châu nên ngay từ lúc trên trường quay, Tân dòng sông ly biệt đã được khán giả chú ý khi có mặt bộ ba diễn viên Triệu Vy - Tô Hữu Bằng - Lâm Tâm Như đang rất nổi tiếng lúc bấy giờ.


Bộ phim Tân dòng sông ly biệt xoay quanh gia đình họ Lục với hai dòng con của ông tướng về hưu Lục Chấn Hoa (Khấu Chấn Hải đóng). Mặc dù căm hận cha đã bỏ rơi mẹ mình nhưng hàng tháng, Lục Y Bình (Triệu Vy đóng) vẫn phải sang xin tiền cha. Tại đó, cô bị cha hành hạ trước mặt những người anh chị em cùng cha khác mẹ như Lục Nhĩ Hào (Cao Hâm đóng), Lục Như Bình (Lâm Tâm Nhưđóng), Lục Mộng Bình (Lạc Gia Đồng đóng) và Tuyết Cầm - người vợ thứ 9 của Lục Chấn Hoa (Vương Lâm đóng).


Sau một trận đòn thập sinh nhất tử, Lục Y Bình thề sẽ không bước qua nhà bên đó, cô đi tìm việc làm, tình cờ được phát hiện có giọng hát, trở thành một ca sĩ nổi tiếng tại các vũ trường lớn ở thành phố Thượng Hải. Hai chị em Lục Y Bình và Lục Như Bình cùng yêu chàng phóng viên trẻ Hà Thư Hoàn (Cổ Cự Cơ đóng), bạn thân của Lục Nhĩ Hào. Tuy nhiên, Hà Thư Hoàn chỉ yêu Lục Y Bình. Trong khi đó, anh chàng phóng viên ảnh Đỗ Phi (Tô Hữu Bằng đóng) ra sức theo đuổi Lục Như Bình dù biết trái tim cô đang hướng về phía người đồng nghiệp của mình.


Câu chuyện của những người bạn trẻ này kéo dài trong 46 tập phim, qua nhiều giai đoạn thời gian. So với phiên bản năm 1986, Tân dòng sông ly biệt ít nước mắt, ít lãng mạn hơn nhưng lại mang được hơi thở cuộc sống. Phim đã được chiếu tại nhiều nước ở châu Á, trong đó có Việt Nam.


Triệu Vy (vai Lục Y Bình)Triệu Vy vai Lục Y Bình.


Nàng Tiểu Yến Tử đã có một cuộc "thoát xác" ngoạn mục từ một cô gái tưng tửng trong Công chúa Hoàn Châu trở thành một Lục Y Bình mang đầy hận thù. ChínhQuỳnh Dao cũng rất bất ngờ khi Triệu Vy thể hiện xuất sắc vai diễn mà theo bà là rất khó này.

 


Triệu Vy và chồng con.


Sau vai Lục Y Bình, Triệu Vy không còn đóng phim Quỳnh Dao nữa. Cô chuyển dần sang màn ảnh rộng và hiện là một trong số những nữ diễn viên được khán giả yêu thích, là "bảo chứng doanh thu" của những bộ phim điện ảnh có mặt cô.


Cổ Cự Cơ (vai Hà Thư Hoàn)Cổ Cự Cơ vai Hà Thư Hoàn.