By Rio Dejunero On 2:04 AM | Categorized As | With

Chỉ cần điểm qua vài bộ phim đang trình chiếu sẽ thấy phim nào cũng có những cảnh khoe thân nõn nà kèm “hành động trên giường” của các cặp diễn viên.

Từ kinh dị tới hài đều phải có cảnh nóng "bỏng mắt"
Điều đáng nói là những cảnh nóng này không mấy nghệ thuật. Thậm chí, nhiều cảnh này ở một số bộ phim còn bị đánh giá là… như phim đen. Phải chăng phim Việt đang bị “cấp ba” hóa?
Một thời, những bộ phim về đề tài tình yêu lãng mạn như Vị đắng tình yêu, Lưỡi dao, Ai xuôi vạn lý… với cách khai thác đề tài linh hoạt, sâu sắc đã để lại dấu ấn trong lòng người xem. Những cảnh yêu đương nếu có trong phim thì chỉ dừng ở một nụ hôn, cả hai nhân vật cùng ngã xuống giường hoặc cùng lắm là miêu tả đôi chân trần quấn quýt nhau… Tuy nhiên, dường như thời "ngượng ngùng" đó đã xa. 
Cảnh nóng “mạnh tay” của Trí Nguyễn và Hoàng Oanh trong Cưới ngay kẻo lỡ đã ám ảnh không ít người.

Hiện nay, cảnh sex tràn lan trong phim Việt. Không chỉ các bộ phim về đề tài tình yêu mà các phim hình sự, phim kinh dị, phim lịch sử… đều không thoát khỏi những đoạn nóng.
Nhìn vào những bộ phim Việt được trình chiếu trên các rạp gần đây đều có những cảnh nóng. Điều đáng nói là những cảnh yêu đương trong phim ngày nay đã thay đổi một cách “dữ dội”, có thể khiến những người yêu bóng vía sốc và đôi khi, không thể dùng từ cảnh “nóng” với chúng mà phải là “dung tục” hoặc thậm chí là “khiêu dâm”.
Cưới ngay kẻo lỡ, bộ phim Việt đình đám gần đây có đoạn “quấn quýt” nhau trên giường của Johny Trí Nguyễn Hoàng Oanh. Trong đó, Trí Nguyễn khoe gần trọn cơ thể, còn “siêu vòng 1” thì không còn mảnh vài nào trên người. Không thể phủ nhận diễn xuất khá tốt của cặp đôi này nhưng hình ảnh cận cảnh vào bộ ngực của người đẹp và những hành động vuốt ve đầy khiêu khích của Trí Nguyễn với người đẹp... đã ám ảnh kha khá khán giả.
Ngôi nhà trong hẻm được trình chiếu trước đó cũng có pha “nóng 100%” ở trên giường của cặp vợ chồng trẻ do Trần Bảo Sơn Ngô Thanh Vân thủ vai. Người xem tự hỏi có nhất thiết phải miêu tả tình yêu dữ dội bằng hình ảnh tấm ga trải giường nhàu nhĩ, cách thở hổn hển, những hiệu ứng âm thanh phóng to hết tốc lực và cảnh hai kẻ bán khỏa thân đang làm tình, cảnh uống cong người trong bộ nội y của Ngô Thanh Vân… không?
Khán giả màn ảnh nhỏ "no" mắt vì cảnh nóng
Tình hình “giường chiếu” hóa trên màn ảnh nhỏ có vẻ trầm trọng hơn. Ở bộ phim Một nửa yêu thương được trình chiếu vào ngày tháng 4 cũng có tới hai đoạn nóng. Chẳng là trong phim, Quỳnh Thư vào vai bị cha dượng hãm hiếp. Thế là khán giả bị xem cảnh nam diễn viên vài vai bố dượng với quần đùi, ngực trần “ra chiêu” rất “nặng đô” với con gái riêng của vợ. Kết của cảnh này là chân dài Quỳnh Thư nằm xõng xượt trên giường với tấm chăn đắp hờ trên bụng, để hở gần hết bầu ngực tuyệt đẹp và thò ra đôi chân dài với làn dan trắng ngần.
Tiếp đến, cảnh nóng tiếp theo trong phim này, Quỳnh Thư bẫy nhân vật do Á vương Nam Thành thủ vai trên giường cũng nóng bỏng không kém.
Bộ phim Bước chân hoàn vũ vừa được trình chiếu cũng được quảng cáo là có nhiều cảnh nóng, vì sẽ đưa người xem vào hậu trường của những cuộc thi nhan sắc, ở đó mọi thứ đều có thể xảy ra. Những mánh lới, cả đường dây mại dâm cao cấp, những trò ăn chơi, cả những thay đổi trong cuộc sống của các cô gái sau khi đăng quang hoa hậu.
Trước những bộ phim này, những Cầu vồng sau mưa, Hoa nắng với cảnh liếm ngực của cặp diễn viên chính cũng bị đánh giá là “hơn cả nóng” và phải gọi là “khiêu dâm”, “dung tục”, gây ầm ĩ dư luận một thời gian.
Bộ phim “Một nửa yêu thương” đã lạm dụng cảnh nóng khi cận cảnh tới hai đoạn “giường chiếu” trong phim?