By Rio Dejunero On 12:39 AM | Categorized As | With
Trailer chính thức của Những người khốn khổ vừa xuất hiện trên mạng hôm qua (30/5). Trong hơn một phút, khán giả được chiêm ngưỡng tạo hình nhân vật Fantine do Anne Hathaway thể hiện và thưởng thức giọng hát ngọt ngào của cô qua ca khúc nổi tiếng I Dreamed A Dream.
* Trailer "Những người khốn khổ"
I Dreamed A Dream được sáng tác cho vở nhạc kịch Les Miserables (Những người khốn khổ) trên sân khấu Broadway. Ca khúc này từng được Susan Boyle biểu diễn ở vòng loại Britain's Got Talent năm 2009 và biến "giọng ca xấu xí" người Scotland trở thành cái tên được cả thế giới biết đến.
Anne Hathaway cắt tóc tém để vào vai Fantine trong
Anne Hathaway cắt tóc tém để vào vai Fantine trong "Những người khốn khổ". Ảnh: Universal.
Les Miserables là cuốn tiểu thuyết kinh điển của văn hào người Pháp Victor Hugo, xuất bản lần đầu năm 1862. Đây được coi là một trong những tác phẩm văn học vĩ đại nhất của thế kỷ 19. Truyện lấy bối cảnh nước Pháp trong hơn 2 thập kỷ đầu thế kỷ 19 từ khi Napoleon I lên ngôi.
Nhân vật chính của tác phẩm là Jean Valjean, một cựu tù nhân khổ sai đang cố chuộc lại lỗi lầm trong quá khứ. Jean phải vật lộn với những ký ức đau thương của ngày xưa để khẳng định bản chất lương thiện của mình. Cuối cùng, ông trở thành cứu tinh cho dân nghèo.
Tạo hình của Hugh Jackman trong phim. Ảnh: Universal.
Tạo hình của Hugh Jackman trong phim. Ảnh: Universal.
Những người khốn khổ từng được chuyển thể thành nhạc kịch và công diễn tại London (Anh) từ năm 1985 với nhiều ca khúc trở thành bất hủ như I Dreamed A Dream hay Bring Him Home. Khi kết thúc vào năm 2003, vở nhạc kịch Những người khốn khổ đã có 6.600 buổi biểu diễn trên toàn thế giới.
Ngoài Anne Hathaway, phiên bản điện ảnh của Những người khốn khổ còn có sự tham gia của Hugh Jackman, Russell Crowe, Amanda Seyfried, Sacha Baron Cohen, Helena Bonham Carter. Đạo diễn phim là Tom Hooper - người giành giải Oscar năm ngoái với phim The King's Speech.