By Rio Dejunero On 2:51 AM | Categorized As | With
"Taste of Money", bộ phim điện ảnh Hàn 18+ gây tranh cãi là một trong ba đại diện của điện ảnh châu Á tranh giải Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes lần thứ 65.
Danh sách các phim tham gia tranh giải tại Liên hoan phim quốc tế Cannes (Pháp) năm 2012 vừa được công bố. Taste of Money - phim có nhiều cảnh “nóng” gây sốc của đạo diễn Hàn Quốc Im Sang-soo, cùng với Like Someone in Love của đạo diễn Nhật bản Abbas Kiarostami và In Another Country của đạo diễn Hàn Quốc Hong Sang-soo là ba đại diện của điện ảnh châu Á tranh giải tại Cannes năm nay. Trước đây vào năm 2004 và 2005, hai bộ phim Woman is The Future of Man  Tale of Cinema của Hong Sang-soo cũng từng được đề cử Cành Cọ Vàng. 


Taste of Money sẽ đại diện cho điện ảnh châu Á tại Cannes
Năm nay, Brad Pitt tiếp tục chinh phục Cannes với bộ phim tâm lý tội ác mới có tên Killing Them Softly. Nicole Kidman cũng là một ứng cử viên cho giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Cannes năm nay với vai diễn trong phim ly kỳ rùng rợn The Paperboy của đạo diễn Lee Daniels. 
Cặp sao Chạng vạng - Robert Pattinson và Kristen Stewart đều có phim lọt vào danh sách tranh giải thưởng cao nhất. Robert đóng vai chính trong Cosmopolis của đạo diễn David Cronenberg, đại diện cho điện ảnh Canada, còn Kristen trong On The Road - một tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của Jack Kerouac, hợp tác giữa Brazil, Pháp, Anh và Mỹ.


Cặp đôi Chạng vạng đều có phim góp mặt 

Liên hoan phim Cannes 2012 sẽ diễn ra từ 16-27/5 với 54 phim được chọn tham gia tranh giải từ 1.700 bộ phim của 26 nước. Danh sách giám khảo mới chỉ công bố duy nhất tên của đạo diễn người Ý Nanni Moretti, người đã giành giải Cành cọ vàng với phim The Son’s Room  năm 2001. Danh sách giám khảo còn lại sẽ được công bố sớm.
Năm ngoái, The Tree of Life của đạo diễn Terrence Malick giành giải Cành Cọ Vàng. Hai năm trước, đạo diễn Phan Đăng Di của Việt Nam từng chiếu ra mắt phim truyện đầu tay Bi, đừng sợtại Cannes và giành hai giải tại Tuần lễ phê bình. Năm nay ở hạng mục Fabrique des Cinema du Mondes (hoạt động nhằm hỗ trợ phát triển cho các dự án phim đầu tay hoặc thứ hai của các nhà làm phim tại các quốc gia đang phát triển), nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cũng được mời tham dự với dự án phim truyện đầu tay Đập cánh giữa không trung.

Việt Nam cũng có một đại diện tham dự LHP Cannes năm nay