By Rio Dejunero On 11:19 PM | Categorized As | With

- Xem những phim anh đóng, tôi vẫn hình dung ra một Johnny Trí Nguyễn mạnh mẽ và cá tính. Hình như con người đó không phù hợp với thói quen hay thức khuya dậy muộn của anh?
- Mạnh mẽ thì không được thức đêm sao (cười)? Thật ra thói quen thức khuya cũng mới chỉ hình thành từ khi tôi bắt tay vào việc viết kịch bản thôi. Viết ban ngày, tôi thường bị ngắt quãng bởi những cuộc điện thoại bàn công việc rồi vô số thứ cần giải quyết khác. Có khi cả ngày dài ngồi đó mà chẳng viết được mấy dòng trong khi ban đêm chỉ cần thức khuya một chút đã giải quyết được vô số tình tiết.
- Người phụ nữ của anh có chịu đựng được cái thói quen đặc biệt này không?
- Người phụ nữ của tôi hiện tại hay như thế nào nhỉ (cười lớn)? Thôi, cứ nói chung chung nhé! Đó là thói quen tôi thấy thoải mái nên tôi nghĩ người nào đã yêu cũng sẽ thích và học làm quen với nếp sống của mình.
- Vậy hiện tại, anh đang có người yêu?
- Câu hỏi của bạn quá khó đối với tôi lúc này (cười). Thật ra tôi rất ngại nói chữ "yêu". Tôi nghĩ tình yêu có một phép màu rất mãnh liệt, nó mạnh mẽ hơn đầu óc, lý trí của mình rất nhiều. Tôi xin dành chữ "yêu" cho cảm xúc đó.
- Quay lại thói quen thức khuya dậy muộn của anh, cuộc sống về đêm tĩnh lặng lắm, có bao giờ nó khiến anh cảm thấy mình cô đơn quá?
- Chắc chắn là không ít người có cảm giác đó, đặc biệt là khi tâm trạng không thoải mái hay vui vẻ. Nhưng may mắn là tôi không nằm trong số đó. Tôi chưa bao giờ cảm thấy cô đơn mà trái lại, luôn có cảm giác thoải mái và tự do.
- Nổi tiếng với những vai diễn tung hoành ngang dọc trên màn ảnh, lại từng là một cascadeur có nghề ở Hollywood, có bao giờ Johnny Trí Nguyễn... rơi nước mắt?
- Có chứ, thậm chí chỉ cần xem một bộ phim xúc động một chút là tôi sẵn sàng ngồi khóc ngay. Đâu phải là phái mạnh thì không có cảm giác đâu?
- Lần gần đây nhất anh rơi nước mắt là bao giờ?
- (Nghĩ một lúc...) Tôi không nhớ chính xác nhưng có lẽ là khi vừa xem xong bộ phim nào đó. Nhưng không phải là những bộ phim buồn bã, sướt mướt đâu. Những nhân vật biết vượt qua số phận để tìm kiếm thành công, hoặc nhiều khi là nỗ lực hết sức nhưng vẫn không thể vượt qua dễ khiến tôi xúc động hơn nhiều.
- Chứ không phải anh rơi nước mắt vì một sự cố tình cảm nào sao?
- Chuyện đó thì hiếm lắm. Lần gần đây nhất có lẽ là câu chuyện cách đây hơn một năm...
- Lời chia sẻ này của anh khiến người ta liên tưởng đến một người phụ nữ...
- (Cười nhẹ) Đừng ép, tôi sẽ không nói tên người đó với bạn đâu. Nếu đó là chuyện chỉ liên quan tới một mình tôi thì tôi không ngại chia sẻ với bạn. Nhưng đây là việc can hệ tới nhiều người.
- Quay lại bộ phim mới nhất của anh là "Cưới ngay kẻo lỡ", nhân vật Hồ Sơn và anh có điểm gì... giống nhau?
- Cái đầu tiên mọi người có thể nhận thấy là anh ta có tính nghệ sĩ giống tôi. Còn điểm thứ hai, có lẽ là việc cả hai cùng ngại bước vào những chuyện tình bền lâu. Anh chàng Hồ Sơn ngại bước vào chuyện nghiêm túc vì sợ đối phương phải khổ và buồn. Tôi coi suy nghĩ này là điểm chung lớn nhất giữa tôi và Hồ Sơn.
- Nhiếp ảnh gia Hồ Sơn trong "Cưới ngay kẻo lỡ" là một người đàn ông mải miết với những cuộc tình một đêm. Anh thì sao?
- Tôi không thấy đó là một trò chơi thú vị.
Johnny Trí Nguyễn tiết lộ trong tháng 5 tới, anh sẽ khai trương võ đường của mình tại TP.HCM. Anh cho biết đây là ước mơ của anh từ nhiều năm qua.
Khi được hỏi liệu đó có phải là một cách "kiếm cơm", người tình thị phi của Ngô Thanh Vân bật cười sảng khoái: "Đi tập võ từ hồi 6-7 tuổi tới giờ, tôi chưa thấy có ông thầy dạy võ nào giàu lên nhờ việc mở võ đường cả."
- Nhưng anh đã từng chơi trò đó?
- (Cười) Chắc có lẽ tôi đã trải qua nên mới biết nó rất tẻ nhạt.
- Nhiều người nói rằng anh và Charlie Nguyễn... trở về Việt Nam làm phim vì cát-xê ở đây lớn hơn những gì anh có được ở Hollywood rất nhiều. Anh nghĩ sao?
- Đó là họ không biết rồi. Cát-xê ở Mỹ lớn hơn nhiều. Nhưng ở Việt Nam, chúng tôi có thể thoải mái làm việc theo sức sáng tạo và ước muốn của mình. Ở Việt Nam, để sống được, chúng tôi vẫn đóng quảng cáo hoặc tham gia các sự kiện đấy thôi.
- Anh đánh giá như thế nào về cô bạn diễn mới của mình - Đinh Ngọc Diệp?
- Diệp có một điểm rất đặc biệt là hồn nhiên và vô tư. Đó cũng là điểm mạnh của cô ấy khi đứng trước ống kính. Nhiều người cứ đặt máy quay trước mặt là "khớp", không thể lột tả được thần thái của nhân vật dù khi tập thì làm rất tốt. Tuy nhiên.
- Đó là chuyên môn, còn nhan sắc của Đinh Ngọc Diệp thì sao?
- Cái đó thì... miễn chê (cười)!
- Lâu lắm mới tái xuất nhưng không có người đồng hành là Ngô Thanh Vân, anh có cảm thấy trống trải hay nhớ nhung "cạ cứng"?
- Thật ra về Việt Nam, tôi cũng đóng nhiều phim lắm, nào là Hồn Trương Ba, da hàng thịt rồi Nụ hôn thần chết... Bạn diễn của tôi có thể kể đến Anh Thư, Trương Ngọc Ánh... Cũng nhiều người xinh đẹp lắm chứ nhưng có lẽ Bẫy rồng và Dòng máu anh hùng là... ồn ào nhất nên mọi người chỉ nhớ tới Ngô Thanh Vân.
- Có lẽ ồn ào nhất là khi vợ cũ của anh lên tiếng khẳng định Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân nảy sinh tình cảm...
- Có tình cảm chứ! Chúng tôi thân với nhau mà không có tình cảm mới là lạ.
- Hiện tại, dư luận lại đang đồn thổi Johnny Trí Nguyễn và Đinh Ngọc Diệp thân thiết quá mức. Anh giải thích chuyện này thế nào?
- Tôi không phủ nhận chuyện đó. Bao nhiêu ngày cùng lăn lộn trên phim trường, chúng tôi là là cặp diễn viên chính nên tất nhiên thường xuyên phải cùng nhau bàn bạc, chia sẻ về từng cảnh quay, không thân không được.
- Nhưng liệu giữa hai người có xảy ra chuyện vượt qua mức tình bạn?
- Cái này thì tôi không thể nói trước được. Chuyện đó là tùy vào cái duyên cái số thôi.
Đinh Ngọc Diệp và Johnny Trí  Nguyễn trở nên thân thiết sau Cưới ngay kẻo lỡ.
- Đinh Ngọc Diệp có phải người phụ nữ hoàn hào trong mắt anh?
- Tôi không thích khái niệm hoàn hảo. Bản thân tôi không hoàn hảo nên tôi cũng chẳng muốn mất công tìm kiếm những người hoàn hảo. Mỗi người có một cá tính, cách cư xử riêng, tôi chỉ cần một người phù hợp với mình mà thôi.
- Từng có người quan niệm rằng: "Không có người đàn ông hoàn hảo, không có người phụ nữ hoàn hảo nhưng luôn có một nửa hoàn hảo", vậy anh đã bao giờ tìm thấy một nửa đó cho riêng mình?
- Tôi nghĩ là trong một khoảnh khắc nào đó thì tôi đã tìm được. Nhưng rồi sau đó, vì cuộc sống thay đổi, vì bản thân mỗi chúng ta đều khác dần đi nên cuối cùng không còn là một nửa hoàn hảo của nhau nữa.
- Hiện tại, anh dành thời gian cho các con mình như thế nào?
- Đây cũng là vấn đề mà tôi chưa thể giải quyết dứt điểm được. Hiện tại, các con tôi đang sống ở Pháp cùng mẹ. Việc học tập theo nền giáo dục ở đó khá nặng nên hầu như chúng chỉ được nghỉ ngơi vào các dịp lễ tết. Nhưng khi đó tôi lại bận với lịch diễn, lịch quay ở Việt Nam. Thế nên quả thật không có nhiều thời gian để cha con quây quần.
- Anh không sợ chuyện xa mặt cách lòng?
- Tôi nghĩ với tình cảm cha con, gia đình thì chuyện đó hiếm xảy ra lắm. Có khi cả năm trời tôi mới gặp các con nhưng khi vừa gặp lại cha con đã quấn quýt, mặn nồng như xưa. Hơn nữa, tiếng là không gặp mặt nhưng ngày nào mấy cha con cũng chat chit hoặc điện thoại với nhau hết. Tôi luôn để cuộc gọi ở chế độ thấy hình để cha con được thấy nhau mỗi ngày.